Trang chủ » Tư vấn nha khoa

16 tuổi răng sữa không rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên?

0 Comments

Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Em năm nay đã 16 tuổi tất cả các răng vĩnh viễn đã mọc đủ chỉ có chiếc răng nanh hàm trên bên trái thì vẫn là răng sữa. Cái răng này nhỏ và ngắn hơn hẳn các răng khác, trông rất lệch lạc nên mỗi lần nói cười em thất rất mất tự nhiên và cũng thấy tự ti vì đến giờ mà vẫn còn răng sữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao răng sữa không rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên và em phải xử lý như thế nào bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Kim Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Kim Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc tại sao răng sữa không rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên của bạn, Nha khoa 108 xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo lịch mọc răng thông thường chiếc răng sữa ở vị trí răng nanh hàm trên sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn khi bạn 11 tuổi. Nhưng vì mộ số lý do mà răng này không rụng và nó sẽ tồn tại trên cung hàm một thời gian nữa sẽ rụng.

Tại sao răng sữa không rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên?

Sở dĩ răng sữa không rụng chủ yếu là do răng vĩnh viễn không mọc lên. Gần đến thời điểm thay răng, chiếc răng sữa sẽ lung lay dần do mầm răng vĩnh viễn mọc trồi lên ở bên dưới. Đến thời điểm nhất định, răng vĩnh viễn mọc cao sẽ đẩy răng sữa rụng hoàn toàn mà không cần phải tác động bất cứ thủ thuật nào.

Trường hợp của bạn không phải là răng sữa không rụng nên làm răng vĩnh viễn không mọc lên được mà ngược lại. Nếu bạn đã 16 tuổi thì khả năng răng sữa không rụng là do răng vĩnh viễn mọc kẹt, mọc ngàm bên dưới hoặc hoàn toàn không có mầm răng vĩnh viễn nào bên dưới.

Muốn kiểm chứng chính xác chỉ có một cách duy nhất là chụp phim để khảo sát.

Trong tình huống này bạn cần xác định là không thể duy trì được nó vĩnh viễn. Đến khi bạn khoảng 20 tuổi răng sữa này sẽ rụng đi. Vì thế, tốt nhất nếu bạn muốn khắc phục thì không nên dựa trên nền tảng của chiếc răng này.

Bạn có thể nhổ răng đi để trồng răng mới cho vị trí răng nanh cho hài hòa với kích cỡ của các răng khác trên cung hàm. Hoặc bạn chờ đợi thêm ít năm nữa, khi chiếc răng rụng đi thì trồng lại răng mới ở vị trí này.

Giải pháp tốt nhất để giải quyết việc răng sữa không rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lênghép răng Implant bằng công nghệ Implant 4S. Công nghệ này được chính các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm sau đây:

– Khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng bền chắc, chịu lực tói đa giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

Những giá trị này đang được kiểm chứng thực tế trong rất nhiều ca trồng răng phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Hoàn Mỹ được đánh giá rất cao.

nha khoa 108 đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được các chuyên gia Forsyth tin tưởng chuyển giao đọc quyền công nghệ. Vì thế, bạn có thể yên tâm nếu thực hiện trồng lại răng nanh bị thiếu tại Trung tâm.

Để được tư vấn thêm về tình trạng răng sữa không rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên và hướng phục hình tốt nhất bằng công nghệ Hoa Kỳ, bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa 108 theo thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0936871667

 Nhakhoa108.vn

 

Các tin khác