Trang chủ » Tin tức nha khoa

2 cách xử lý răng mọc ngầm cơ bản nhất

0 Comments

Đối với những chiếc răng mọc ngầm, chúng ta có thể lựa chọn một trong hai cách xử lý răng mọc ngầm cơ bản là nhổ răng và niềng răng. Hướng điều trị cụ thể như thế nào, mời bạn theo dõi trong bài viết sau đây,

 

  1. Cách sử lý răng mọc ngầm thứ nhất: Nhổ răng

Nhổ răngcách xử lý răng mọc ngầm khá phổ biến và thường được chỉ định nhất do răng mọc ngầm có những đặc tính riêng mà nhổ răng là giải pháp khả dụng nhất vừa nhanh chóng loại bỏ được răng ngầm lại không tốn kém và mất nhiều thời gian điều trị.

2 cách xử lý răng mọc ngầm cơ bản nhất1
Nhổ răng là một trong những cách xử lý răng mọc ngầm áp dụng khi đó là răng thừa

Cách xử lý răng mọc ngầm này được áp dụng trong trường hợp răng có thể mọc không ngay ngắn trong xương, nghiêng lệch sang bên và đâm vào các chân răng kế cận. Răng mọc ngầm cũng có thể mọc ngay dưới các chân răng khác mà những hình thức khắc phục răng mọc ngầm khác không thể đem lại hiệu quả. Tình huống này thường xảy ra khi răng mọc ngầm là răng thừa, hoặc là răng vĩnh viễn bị thiếu nhưng có hình thể khiếm khuyết không đúng với vị trí răng thiếu trên cung hàm.

  1. Cách xử lý răng mọc ngầm thứ 2: Niềng răng

Răng mọc ngầm là sự bất thường về mọc răng không hiếm gặp, có liên quan đến khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nếu đó là chiếc răng bi khuyết thiếu trên cung hàm. Trong trườn hợp này việc bảo tồn răng mọc ngầm là cần thiết. Sau đó thực hiện kéo răng mọc ngầm lên trên hàm để lấp chỗ trống cho răng bị khuyết thiếu bằng phương pháp niềng răng.

2 cách xử lý răng mọc ngầm cơ bản nhất2Niềng răng để kéo răng mọc ngầm lên thẳng trên cung hàm

Phương pháp này cần nhiều thời gian để thực hiện mới có hiệu quả. Đây là cách xử lý răng mọc ngầm phức tạp, cần đến kỹ thuật của bác sỹ giỏi nên cũng cần bệnh nhân kiên trì điều trị mới cho hiệu quả được như ý.

  1. Dịch vụ xử lý răng mọc ngầm tại Nha khoa Hoàn Mỹ

Bệnh nhân bị răng mọc ngầm được điều trị tại Hoàn Mỹ không ít, nhiều trường hợp phức tạp tới mức không chỉ có 1 mà nhiều răng mọc ngầm và đều là răng thừa nhưng vẫn được điều trị rất hiệu quả.

Răng thừa mọc ngầm được nhổ thông qua nhiều kỹ thuật bộc lộ răng mọc ngầm khác nhau, có thể lật vạt nướu tại phía tiền đình, vạt nướu đẩy về phía cuống, vạt trượt sang hai bên,… Những tiểu phẫu này được thực hiện đảm bảo, không ảnh hưởng đến các răng vĩnh viễn trên cung hàm và kiểm soát tốt các tình huống dễ xảy ra như chảy máu, đau nhức,…

Riêng với trường hợp niềng răng mọc ngầm, bác sỹ chuyên sâu về giải phẫu và chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị để kéo chiếc răng ngầm lên thẳng với các răng khác trên cung hàm để hoàn thiện khuôn răng.

2 cách xử lý răng mọc ngầm cơ bản nhất3Công nghệ hỗ trợ niềng răng hiệu quả cho trường hợp răng mọc ngầm

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL được ứng dụng để tạo ra giá trị chỉnh răng cao nhất với những ưu điểm sau đây:

– Di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Đây là công nghệ do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu của Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Bởi vậy, khi bị răng mọc ngầm và muốn điều trị đảm bảo dù bằng cách xử lý răng mọc ngầm nào có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Hoàn Mỹ theo hotline 0943 776699, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

  • ۠Niềng răng ở đâu tốt
  • ۠Niềng răng hết bao nhiêu tiền

Các tin khác