Trang chủ » Tư vấn nha khoa

Bị thiếu răng vĩnh viễn phải làm sao?

0 Comments

Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Con trai tôi đã 15 tuổi nhưng vẫn mọc không đủ răng vĩnh viễn mặc dù răng sữa đã rụng hết. Các răng bị thưa nhẹ, không được đều đặn. Tôi muốn thẩm mỹ lại tổng thể hàm răng cho cháu và khắc phục tình trạng thiếu răng vĩnh viễn. Mong bác sỹ tư vấn giúp Bị thiếu răng vĩnh viễn phải làm sao, hướng điều trị như thế nào và chi phí ra sao ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! 

 

Trả lời:

Chào chị Kiều Linh!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bị thiếu răng vĩnh viễn phải làm sao của chị, Nha khoa 108 xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thiếu răng vĩnh viễn là trường hợp không hiếm gặp. Cho dù răng sữa đã rụng nhưng căn bản là không có mầm răng vĩnh viễn bên trong xương hàm nên không có răng mọc lên để thay thế. Đó là trường hợp thiếu răng bẩm sinh và duy trì suốt đời.

Bởi vậy, nếu muốn khôi phục lại đầy đủ số răng chị chỉ cần trồng răng vĩnh viễn bị thiếu cho cháu là được. Tuy nhiên, vì cháu đã qua tuổi thay răng khá lâu, các răng đã ổn định ở các vị trí, lại không có khoảng trống rõ ràng nào cho thấy đó là vị trí của răng bị thiếu. Cho nên muốn khôi phục lại răng trước hết cần xác định được răng thiếu là răng nào sau đó thực hiện tạo khoảng trống đủ rộng tại vị trí đó để trồng răng.

Cách tốt nhất để tạo khoảng trống này là tiến hành niềng răng. Đây cũng là giải pháp giúp cho cháu kéo khít được các răng bị thưa và trở nên đều đặn, thẩm mỹ hơn như chị mong muốn.

Bị thiếu răng vĩnh viễn phải làm sao?

Như vậy, để chỉnh thẩm mỹ tổng thể lại cho hàm răng của cháu, cần phải thực hiện đồng thời 2 biện pháp là niềng răng và trồng răng Implant. Do đó, chị cần xác định là thời gian điều trị cho cháu sẽ khá dài khoảng trên dưới 2 năm. Trong đó thời gian niềng răng là chủ yếu, trồng răng chỉ mất từ 2 – 3 tháng. Cháu còn trong độ tuổi phát triển, xương hàm mới ổn định nên khả năng là sẽ điều trị nhanh hơn.

Nếu cháu điều trị tại Nha khoa 108, để rút ngắn thời gian tối đa và cho hiệu quả thẩm mỹ khuôn răng hiệu quả hơn, các bác sỹ sẽ ứng dụng 2 công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL và Ghép răng Implant 4S hiện đại.

Hai công nghệ này đều được trực tiếp các bác sỹ nha khoa hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyh – Hoa Kỳ sáng chế thành công, được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) công nhân về chất lượng và được khuyên dùng.

Nhờ 2 công nghệ này, cháu sẽ được niềng chỉnh răng đều đặn, sát khít, hài hòa và thẩm mỹ với khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Khiếm khuyết thiếu răng vĩnh viễn  sẽ được khôi phục lại trùng khớp với răng thật về màu sắc cũng như hình thể. Răng có độ tự nhiên và có khả năng ăn nhai, độ chịu lực tốt như răng thật. Khi kết thúc điều trị, con trai chị sẽ được chỉnh sửa tổng thể khuôn răng một cách thẩm mỹ nhất.

Về chi phí điều trị, sẽ rất khó để xác định được cụ thể vì trường hợp của con chị khá phức tạp và phải áp dụng nhiều biện pháp điều trị đồng thời. Vì thế tốt nhất, chị nên đưa cháu đến Trung tâm, các bác sỹ sẽ trực tiếp thăm khám để kiểm tra chi tiết tình trạng Bị thiếu răng vĩnh viễn phải làm sao và tư vấn cụ thể mức chi phí điều trị chính xác nhất.

Vui lòng liên hệ trước về nha khoa theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ thêm và đặt lịch khám tốt nhất Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0936871667

 Nhakhoa108.vn

 

 

Các tin khác