Trang chủ » Tư vấn nha khoa

Có nên niềng răng mọc lạc khỏi hàm không?

0 Comments

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em có một chiếc răng mọc sâu vào trong vòm hàm trên giống như răng mọc lạc. Hình dáng chiếc răng này gần giống với răng cối nhỏ hoặc răng nanh nhưng em không chắc lắm vì nó không trồi hết lên. Mong bác sỹ cho em lời khuyên liệu có nên niềng răng mọc lạc ra khỏi hàm không hay là cứ nhổ đi thôi ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Phương Vy  – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên niềng răng mọc lạc khỏi hàm không của bạn, Nha khoa108 xin được giải đáp cụ thể như sau:

Việc xác định có nên niềng răng mọc lạc ra khỏi hàm hay không sẽ rất khó chính xác nếu bạn chỉ mô tả sơ lược như vậy. Để có thể chỉ định được hướng điều trị niềng răng thật cụ thể, bác sỹ phải cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên kết quả thăm khám thật chi tiết và cụ thể.

Nếu cung hàm đã đầy đủ răng thì không cần niềng răng mọc lạc mà chỉ cần nhổ đi là được.

Nếu cung hàm còn thiếu răng thì thường sẽ có 2 hướng chỉ định điều trị như sau:

– Răng mọc lạc rõ hình thể là răng nào thì việc xác định khá dễ dàng. Chỉ cần đối chiếu với các răng trên cung hàm xem có thiếu răng ở vị trí đó không và thực hiện niềng răng mọc lạc để kéo răng về cung răng.

– Răng mọc lạc không rõ hình thể là răng nào thì sau khi niềng răng về vị trí khuyết răng sẽ cần phải tạo hình lại bằng cách bọc răng sứ để tái tạo lại răng. Nhưng nếu không muốn niềng răng thì chỉ cần nhổ răng mọc lạc di và trồng lại răng ở vị trí khuyết là được.

Có nên niềng răng mọc lạc khỏi hàm không?

Trong tất cả các tình huống niềng răng cần lưu ý thêm một điểm là chỉ niềng răng trực tiếp khi trên cung răng có khoảng trống sẵn ở đúng vị trí thiếu răng. Trường hợp không có khoảng trống đủ thì cần phải niềng kéo các răng hoặc nới rộng hàm để đủ chỗ cho răng mọc lạc đi vào.

Như vậy hướng điều trị sẽ phải rất linh hoạt, không thể chắc chắn với bạn là sẽ điều trị cho bạn theo hướng nào. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn chính xác nhất.

Nếu phải trải qua niềng răng mọc lạc bạn sẽ được thực hiện bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha thuộc Bệnh viện Nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, hài hòa tiêu chuẩn với các răng trên toàn hàm, khớp cắn đảm bảo chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa.

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng

– Không đau, không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Nha khoa Hoàn Mỹ đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe mới được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ này. Thực tế ứng dụng vào điều trị tại Trung tâm đang cho thấy có những kết quả khả quan, đem lại thành công cho nhiều ca chỉnh nha phức tạp.

Với những kỹ thuật điều trị khác như bọc răng sứ, trồng răng, bác sỹ Hoàn Mỹ cũng là những người có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực tế qua hàng nghìn ca. Vì thế bạn có thể yên tâm khi điều trị tại Trung tâm, dặc biệt là điều chỉnh niềng răng mọc lạc.

Để yên tâm hơn, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo thông tin sau đây, những băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ của bạn về việc Có nên niềng răng mọc lạc khỏi hàm không sẽ được bác sỹ giải đáp thật cặn kẽ và tỷ mỉ nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0936871667

 Nhakhoa108.vn

Các tin khác