Trang chủ » Tin tức nha khoa

Giảm ê buốt răng nhanh nhất bằng cách nào?

0 Comments

Ê buốt răng ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều người. Nhưng phiền phức mà nó gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sự cảm giác ăn nhai của bạn, khiến vị giác cũng giảm sút. Vậy làm cách nào để giảm ê buốt răng nhanh nhất? Cùng theo dõi những hướng dẫn sau đây để tìm ra được giải pháp  giảm ê buốt nhanh hữu hiệu nhất cho mình.

 

Ê buốt răng là bệnh lý có liên quan đến men răng. Chỉ khi răng bị mòn men, mất men hoặc tổn thương men răng mới bị ê buốt răng. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng chủ yếu bắt nguồn từ cao răng, thói quen ăn uống và cách chải răng không đúng. Việc giảm ê buốt nhanh nhất như thế nào cần căn cứ trên mức độ ê buốt nặng hay nhẹ.

Giảm ê buốt răng nhanh nhất bằng cách nào 1Súc miệng bằng nước muối để sát khuẩn răng ê buốt

  1. Cách giảm ê buốt nhanh khi ở mức độ nhẹ

Khi mới chớm bị ê buốt bạn cần theo dõi có phải là cơn ê buốt kéo dài và sẽ lặp lại không hay chỉ là cảm giác bất thường xuất hiện một lần rồi biến mất.

Nếu bị lặp lại hoặc kéo dài nhiều ngày ở mức độ rất nhẹ, có thể chịu đựng được hoặc không ảnh hưởng nhiều đến ăn uống và vệ sinh răng miệng thì có thể tự khắc phục bằng những cách đơn giản.

Trước hết, hãy bắt đầu súc miệng bằng nước muối sinh lý hàng ngày, cố gắng làm sạch răng sau mỗi lần ăn uống đặc biệt tại vị trí răng bị ê buốt. Không nên vì bị ê buốt mà bỏ qua chiếc răng này. Nếu chải răng bình thường bị ê thì có thể dùng gương soi và chải răng bị ê theo chiều dọc sẽ ít ê buốt hơn là kéo theo chiều ngang hoặc xoay tròn.

Tăng cường uống nước để làm dịu nướu ở vị trí răng ê buốt, dùng nước ấm càng tốt. Nếu có thể khi ăn nhai hãy tránh những chiếc răng này. Nên dùng kem chải răng chữa răng ê buốt hiệu quả hàng ngày.

Giảm ê buốt răng nhanh nhất bằng cách nào 2Dùng kem chuyên dụng để chống ê buốt khi chải răng

  1. Cách giảm ê buốt nhanh khi ở mức độ nặng

Khi những cách khắc phục trên không đem lại hiệu quả thì tốt nhất nên đi nha sỹ để được thăm khám và chữa trị cụ thể.

Nếu mức độ ê buốt  bình thường, bác sỹ sẽ chỉ cho bạn dùng kem bôi giảm ê buốt để dùng tại nhà hoặc có thể bac sỹ sẽ giúp bạn ngay tại phòng khám. Đây vẫn chỉ là giải pháp tình thế và sau khi bôi kem bạn vẫn phải giữ gìn trong ăn uống và hơi bất tiện gì có thể nuốt phải kem.

Cách tránh tình huống trên đây là trám phủ composite để cách ly các điểm răng ê buốt không tiếp xúc với các tác động bên ngoài gây ra ê buốt cho răng.

Trong trường hợp nặng hơn thì cách giảm ê buốt răng nhanh và hiệu quả nhất là bọc sứ cho răng. Bọc sứ không chỉ giúp tái tạo lại thân răng với hình thể và màu sắc đẹp mà còn hỗ trợ bảo vệ tối đa được chiếc răng thật bị ê buốt dài lâu nhất.

Tại Nha khoa 108, những trường hợp bị ê buốt nặng cũng được khuyên nên bọc răng sứ cho răng. Quá trình này luôn được thực hiện bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại.

Bọc răng sứ để cách ly răng ê buốt bằng công nghệ hiện đại

Công nghệ do các chuyên gia Forsyth sáng chế thành công với những ưu điểm vô cùng vượt trội. Răng sứ được phục hồi lại trùng khớp với răng thật về hình thể cũng như màu sắc. Răng còn có độ bền đẹp cao, chịu lực tối đa, đảm bảo cho ăn nhai tốt không kém gì răng thật. Răng có thể duy trì được lâu dài trên cung hàm nhờ thế mà hiệu quả bảo vệ răng bị ê buốt kéo dài được trong nhiều năm.

Nếu bạn cũng đang bị ê buốt và muốn điều trị triệt để có thể liên hệ về Trung tâm theo hotline 0968014974 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về cách giảm ê buốt răng nhanh và phù hợp nhất cho bạn.

 

Bài viết hữu ích:

  • Vì sao chải răng thường xuyên vẫn bị ê buốt chân răng cửa?

  • Răng ê buốt phải làm sao chữa trị?

Các tin khác