Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Bệnh lý răng

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu ?

0 Comments

Có nên nhổ răng sữa cho bé?

Răng sữa đến tuổi sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Tuy nhiên, răng sữa đến tuổi mà vẫn không lung lay hay rụng thì cần có tác động “bên ngoài” nhổ răng sữa giúp răng vĩnh viễn được mọc lên đúng vị trí.

Có trường hợp bé gái 14 tuổi tại Hà Nội, vẫn còn răng sữa, đi khám mới phát hiện ra khối u với hàng chục chiếc răng nhỏ. Sau quá trình mổ, bác bác sĩ đã lấy ra khoảng 20 chiếc răng nhỏ nằm trong vỏ đã xơ hóa cả hai bên.

Các bác sĩ khuyến cáo bố mẹ nếu phát hiện bất thường về răng miệng ở trẻ như: răng lâu không mọc, răng sữa không rụng theo tuổi… thì nên đưa đi khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để được phát hiện và xử lí kịp thời. Trường hợp để lâu có thể gây ra các biến chứng nặng hơn như: phá hủy xương hàm gây ảnh hưởng xấu đến răng khác, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như về mặt thẩm mỹ.

Vậy, nhổ răng sữa cho bé ở đâu thì an toàn?

Thực tế, việc nhổ răng tại nhà có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như: Không nhổ hết toàn bộ răng, chảy máu kéo dài tại vùng nhổ răng, nhiễm trùng hoặc vô tình nuốt phải chiếc răng vừa nhổ do nhổ không đúng kĩ thuật. Điều đó khiến trẻ bị đau và “ám ảnh”, sợ hãi việc khám chữa răng sau này.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu?

Thời điểm trẻ thay răng sữa cũng là giai đoạn răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên. Việc đưa trẻ đến phòng khám nhổ răng sữa cho bé sẽ giúp bác sĩ thăm khám và đánh giá chính xác “sức khỏe” của những chiếc răng vĩnh viễn như: Mọc có đúng trình tự không? có đủ chỗ trên xương hàm cho răng phát triển không? những răng mới mọc có dấu hiệu bệnh lý hay bất thường gì không?. Đây là “thời điểm vàng” để bác sĩ có thể can thiệp, nắn chỉnh, sửa chữa những lệch lạc ở răng vĩnh viễn ở giai đoạn sớm  một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả – Điều mà trẻ tự nhổ răng sữa tại nhà bố mẹ không thể thực hiện được. Do đó, việc lựa chọn nhổ răng sữa cho bé ở đâu là điều cực kỳ quan trọng.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu tại Hà Nội?

Nha khoa thẩm mỹ 108 tự hào là đơn vị đầu tiên ứng dụng thành công phương pháp nhổ răng không đau bằng máy rung siêu âm Ultrasonic, đem đến trải nghiệm khác biệt so với phương thức truyền thông:

  • Không gây chảy máu, không viêm, không đau buốt. Bác sĩ chỉ cần siêu âm nhẹ nhàng xung quanh cổ răng là dây chằng tự đứt và hoàn toàn không tác động vào lợi. Quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng từ 3-5 phút.
  • Đặc biệt, tại Nha khoa 108, đội ngũ Bác sĩ tuyệt đối không tiêm thuốc tê nên đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra tình trạng sốc phản vệ hoặc các tác dụng phụ khác. Bố mẹ có thể yên tâm vì trẻ ăn uống được bình thường sau khi nhổ răng xong.
  • Shinbi Dental được trang bị hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại bậc nhất

    Nha khoa 108 được trang bị hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại bậc nhất

  • Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa 108  được chọn lọc là những bác sĩ có tay nghề cao, từng tu nghiệp tại quốc gia có nền Nha khoa phát triển như: Mỹ, Nhật, … Nha khoa 108 được giới Nha khoa đánh giá là cơ sở top 1 tại Việt Nam về chuyên môn răng hàm mặt.

———————————-

NHA KHOA 108

Số 11, Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Đường dây nóng: 02466 84 86 08 84 86 08466 84 86 08
Tổng đài cố vấn: 02466 84 86 08

Các tin khác