Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Bệnh lý răng

Nhổ răng sữa cho bé.

0 Comments

Bạn đã biết hết tầm quan trọng của nhổ răng sữa?

Từ 3 – 4 tuổi, trẻ sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa. Khi chân răng của chúng bị tiêu dần, những chiếc răng sữa này sẽ bắt đầu lung lay và rụng đi để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Phần lớn ở độ tuổi 5-6 tuổi thì răng sửa ở trẻ bắt đầu lung lay, cũng có một số trường hợp bắt đầu ở độ tuổi sớm hơn lúc 4 tuổi và cần phải đưa bé đi khám nếu điều này xảy ra.

Răng sữa thường được thay thế theo thứ tự cái nào mọc trước thì thay trước: Từ răng cửa, đến răng nanh, răng tiền hàm và răng hàm.

Răng sữa đóng vai trò quan trọng với “sức khỏe và vẻ đẹp” sau này của răng vĩnh viễn. Vì bất kỳ lí do nào, nếu trẻ bị mất răng sữa quá sớm do sâu răng nặng, nhổ răng sữa quá sớm, chấn thương… thì để có thể dẫn đến những nguy cơ và hậu quả không tốt cho răng vĩnh viễn sau này như: Giảm sức nhai, sai khớp cắn, răng mọc khấp khểnh, ảnh hưởng đến phát âm, ..

Nhổ răng sữa

Răng sứa bị lung lay – Nên và không nên làm gì?

Ít bố mẹ biết rằng thời điểm từ khi răng sữa bắt đầu lung lay đến khi rụng thường mất vài tháng. Vì thế, khi những chiếc răng sữa có dấu hiệu lung lay thì không nên nôn nóng nhổ răng sữa sớm vì sẽ làm trẻ rất đau, chảy máu và sợ hãi việc khám chữa răng. Cũng cần khuyên trẻ đừng cố lắc mạnh bẻ gãy răng sữa khi chúng vừa mới lung lay. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu, đứa trẻ vẫn tự xoay sở được bằng cách tránh chỗ lung lay đó ra. Đến khi răng gần như lỏng ra thì chỉ cần lắc nhẹ và lấy chiếc răng sữa sắp rụng ra. Với những trường hợp trẻ có bệnh lý về máu (như máu khó đông, …) và một số bệnh nhiễm trùng khác có thể gây chảy máu nhiều thì cần đưa đến nha sĩ để khám và điều trị cẩn thận.

Có nên tự nhổ răng sữa ở nhà?

Với việc tự nhổ răng sữa tại nhà, điều bố mẹ cần lưu ý nhất là vệ sinh răng miệng sạch sẽ (có thể dùng các dụng cụ sát khuẩn trước khi nhổ răng cho bé để tránh tình trạng viêm nhiễm).

Thao tác tự nhổ răng sữa cho bé cần dứt khoát khi chân răng đã thật sự lung lay.Tuyệt đối không dùng chỉ buộc vào răng để nhổ chiếc răng lung lay vì có thể làm gãy phần thân răng trong khi chân răng vẫn còn kẹt lại trong xương ổ răng và khiến trẻ đau nhức

Nhổ răng sữa không chảy máu – Chỉ có tại Nha khoa 108

nhổ răng không đau

Dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha khoa 108

Dưới sự hỗ trợ đắc lực từ máy Ultrasonic – thiết bị nhổ răng có chức năng tái tạo tế bào một cách tối ưu, làm lành vết thương nhanh chóng – Đội ngũ Bác sĩ tại  Nha khoa 108 sẽ giúp bạn “nhổ bay” chiếc răng nhanh chóng mà không hề chảy máu, tuyệt đối an toàn cho nướu và xương ổ răng.

———————–

NHA KHOA 108

Số 11, Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Đường dây nóng: 02466 84 86 08 84 86 08466 84 86 08
Tổng đài cố vấn: 02466 84 86 08

Các tin khác