Trang chủ » Tư vấn nha khoa

Phải làm gì khi bị ê buốt răng hàm số 6?

0 Comments

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Khoảng 1 tuần gần đây em thường bị ê buốt răng hàm số 6, ăn nhai rất khó. Không biết tại sao lại như vậy, răng này không hề bị sâu. Em cũng không xác định được là bị ê buốt ở mặt nhai hay là ở mặt bên của răng vì khi nhai cũng ê mà khi chải răng mặt bên cũng vậy. Mong bác sỹ tư vấn giúp bây giờ em Phải làm gì khi bị ê buốt răng hàm số 6 ạ, vì em chỉ thuận ăn nhai bên này hàm này thôi? Chân thành cảm ơn bác sỹ! 

 

Trả lời:

Chào bạn Lan Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phải làm gì khi bị ê buốt răng hàm số 6 của bạn, Nha khoa 108 xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nhiều nguyên nhân tại sao răng bị ê buốt nhưng chung quy lại những nguyên nhân này đều dẫn đến hệ quả mà mất men răng. Vì chỉ bị mất men, răng mới trở nên nhạy cảm và dễ bị ê buốt.

Răng hàm số 6 là chiếc răng ăn nhai quan trọng nhất trên cung hàm. Chiếc răng này phải ăn nhai thường xuyên, trọng tâm lực nhai cũng đặt chủ yếu vào răng này. Do đó, khả năng răng hàm số 6 bị mòn men là cao nhất so với tất cả các răng còn lại xét trong quá trình  thực hiện chức năng ăn nhai.

Răng hàm số 6 cũng nằm khuất bên trong, kẽ răng tạo bởi răng này với các răng khác cũng sâu hơn khiến cho thức ăn dễ dắt vào và khó được làm sạch. Việc vệ sinh chiếc răng này thường khó khăn và phải chải kỹ mới đảm bảo. Đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mòn men ở vị trí kẽ răng và cổ răng hàm số 6.

Khi răng bị mòn men thì sự ê buốt là tất yếu. Nếu không được khắc phục, tình trạng này sẽ tăng nặng hơn, làm răng yếu đi nhanh, dễ dẫn đến bệnh lý răng và ảnh hưởng đến ăn nhai.

Phải làm gì khi bị ê buốt răng hàm số 6

Với tình trạng ê buốt răng hàm cụ thể của bạn, thì có thể bạn bị mòn men cả ở mặt nhai và ở cổ răng hoặc kẽ răng vì để kiểm tra sự mòn men cũng khá đơn giản. Bạn có thể dùng một chiếc tăm và kéo nhẹ khắp thân răng, đến điểm nào có men răng bị mòn bạn sẽ nhận thấy ngay rất rõ ràng. Nếu không tự tin thì bạn có thể đến Trung tâm để nhờ bác sỹ kiểm tra và xác định giúp nhé!

Về hướng khắc phục cụ thể, vì bạn chỉ mới bị ê buốt răng nên điều trị sẽ đơn giản và nhanh hơn. Có thể chỉ cần dùng kem chống ê buốt và có chế độ bổ sung thêm Fluor để tăng cường men răng là được. Hoặc đảm bảo hơn là thực hiện trám phủ để che đi vị trí răng bị mất men.

Nếu để nặng hơn sẽ khó điều trị được bằng cách này. Khi đó, có thể sẽ phải thực hiện bọc răng sứ mới bảo vệ được răng bị ê buốt.

Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể Phải làm gì khi bị ê buốt răng hàm số 6. Nếu bác sỹ nhận tình trạng nhẹ thì có thể chỉ cần dùng kem hoặc trám phủ là được. Vui lòng liên hệ trước theo số hotline để được hỗ trợ hẹn lịch khám miễn phí và giả đáp thắc mắc nhanh nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0936871667

 Nhakhoa108.vn

Các tin khác